EAT WELL LIVE WELL BE WELL

HOW TO MAKE KALYANA RASAM/ RASAM/ PAARAMBARIYA RASAM

                                               ரசம் 


தேவையான பொருட்கள் :

புளி கரைசல் : 1 கப் 
தக்காளி : 2 
சீரகம் : 2 டேபிள் ஸ்பூண் 
மிளகு : 1 டேபிள் ஸ்பூன் 
மல்லி : 1 டேபிள் ஸ்பூன் 
காய்ந்த மிளகாய் : 3 
பூண்டு :ஒரு கட்டை (10 பல் )
கறிவேப்பிலை 
மஞ்சள் தூள் : 1/4 ஸ்பூன் 
பெருங்கயத்தூள் : சிறிது.
உப்பு எண்ணெய், கடுகு : சிறிது 


செய்முறை :

ரசத்திற்கான மசாலா அரைப்பதற்கு சீரகம்,மிளகு,மல்லி,கறிவேப்பிலை,வரமிளகாய் 2 ,பூண்டு ஆகியவற்றை, அரைத்து இது போல் எடுத்து கொள்ளவும்.(தண்ணீர் சேர்த்தாமல் )








  1. ஒரு கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி ,காய்ந்தவுடன் கடுகு,கறிவேப்பிலை, காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்தவும்.இவற்றில் பெருங்காயத்தூள் சிறிது சேர்க்கவும்.
  2. இவற்றில் அரைத்த மசாலா துள்  சேர்த்து  வதக்கவும் .
  3. தக்காளியை இது போல் அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்.இதனையும் சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கவும்.
  4. இவற்றுடன் உப்பு சேர்த்து புலி கரைசல், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து, மிதமான சூட்டில் நுரை கட்டி பொங்கும் வரை மட்டும்  வைக்கவும்.
  5. ரசம் கொதித்தால் நன்றாக இருக்காது.
  6.  கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து இறக்கினால் ரசம் தயார்.


No comments:

Post a Comment

@templatesyard