கம்பஞ்சோறு (கம்பு சாதம் )
தேவையான பொருட்கள் :
கம்பு : 200 கிராம் (1 கப் )
தண்ணீர் : 1 கப் கம்பு =3 கப் தண்ணீர்
செய்முறை :
- குக்கரில் 3 கப் தண்ணீரை எடுத்து நன்கு கொதிக்க விடவேண்டும்.
- தண்ணீர் கொதித்தவுடன் மெதுவாக சிறிது சிறிதாக கம்பை சேர்த்தி கட்டி வராமல் கிளறவும்.
- நன்கு கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும். சற்று கெட்டியாக வந்தவுடன் ,குக்கரை மூடி இட்டு 3 முதல் 4 விசில் விடவும் .
- பின்பு கம்பஞ்சோறு நன்கு ஆறி மிதமான சூட்டில் இருக்கும்போது,ஒரு பாத்திரத்தில் பாதி அளவு தண்ணீர் எடுத்து கொண்டு ,அதில் ஆரிய கம்பசோரய் உருண்டைகளாக அதில் இட்டு வைக்கவும்.
- தேவை படும்போது உருண்டைகளை எடுத்து தயிர் சேர்த்தி,உப்பு, வெங்காயம் சேர்த்தி சாப்பிடலாம்.
- கம்பஞ்சோறு வைத்துள்ள தண்ணீரை சிறிது உப்பு சேர்த்து காலையில் வெறு வயிற்றில் குடித்து வந்தால்,இந்த கோடைகாலத்திற்கு மிகவும் நல்லது.
No comments:
Post a Comment