EAT WELL LIVE WELL BE WELL

HOW TO MAKE CRISPY VENGAYA PAKODA / ULLI PAKODA

வெங்காய பக்கோடா 


தேவையான பொருட்கள் :

பெரிய வெங்காயம் : 2 
பச்சை மிளகாய் : 2 
கறிவேப்பிலை : சிறிதளவு 
கொத்தமல்லி தழை : சிறிதளவு 
வரமிளகாய் தூள் : 1 முதல் 1.5 டேபிள் ஸ்பூன் 
பெருங்காய தூள் : சிறிது 
சோம்பு : 1/2 டேபிள் ஸ்பூன் 
கடலை மாவு : 1 கப் 
அரிசி மாவு : 1/2 கப் 
உப்பு : தேவையான அளவு 
பொரிப்பதற்கு தேவையான எண்ணெய் 



செய்முறை :

  1. பெரிய வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் , மெல்லிசாக  வெட்டி கொள்ள வேண்டும் .
  2. ஒரு பாத்திரத்தில் நறுக்கிய வெங்காயம் ,துண்டாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய்,பொடியாக நறுக்கிய கறிவேப்பிலை,கொத்தமல்லி தழை,ஆகியவற்றை சேர்த்து ,
  3. அதனுடன் வரமிளகாய் தூள்,உப்பு,சோம்பு,பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து கிளறவும்.
  4. அவற்றுடன் கடலை மாவு , அரிசி மாவு ஆகிய வற்றை சேர்த்து  பிசறவும் ,தண்ணீர் சேர்க்க கூடாது, வெங்கத்திலுள்ள தண்ணீரே போதுமானது. உப்பு சரி பார்த்து கொள்ளவும்.(தேவைப்பட்டால் ஒரு ஸ்பூன் தண்ணீர் சேர்த்தி கொள்ளலாம் ).
  5. அவற்றில் சிறிது கையில் எடுத்து சிறிது சிறிதாக தட்டி ,காய்ந்த எண்ணெயில் போட்டு நன்கு சிவக்கும் வரை, திருப்பி போட்டு எடுத்தால் , சுவையான வெங்காய பகோடா தயார்.

No comments:

Post a Comment

@templatesyard