மிளகாய் பஜ்ஜி
தேவையான பொருட்கள் :
பஜ்ஜி மிளகாய் : 6
கடலை மாவு : 1 கப்
அரிசி மாவு : 1/4 கப்
பெருங்காயப்பொடி : சிறிதளவு
மிளகாய் தூள் : 1 முதல் 1.5 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு : தேவையான அளவு
சமையல் சோடா உப்பு : சிறிதளவு (தேவைப்பட்டால் )
பொரித்தெடுப்பதற்கு தேவையான எண்ணெய்
செய்முறை :
- பஜ்ஜி மிளகாயை இரண்டாக கீறி உள்ளிருக்கும் விதையை நீக்கி கொள்ளவும் .சுத்தம் செய்த மிளகாயை கொதிக்கும் நீரில் சிறிது உப்பு சேர்த்து 2 நிமிடம் வைக்கவும் , பின்பு எடுத்து வடிகட்டி,ஈரப்பதம் இல்லாமல் எடுத்துக்கொள்ளவும்.
- பஜ்ஜி கலவைக்காக மற்றொரு பாத்திரத்தில் கடலை மாவு, அரிசி மாவு, மிளகாய் தூள், உப்பு, பெருங்காயப்பொடி,சோடா உப்பு சேர்த்து கலக்கி, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்தி கெட்டியாக இட்லி மாவு பதத்திற்கு கலக்கவும் .அதிக தண்ணீர் சேர்க்க கூடாது.
- எடுத்து வைத்த மிளகாயை ஒவொன்றாக மாவில் பிரட்டி காய்ந்த எண்ணெயில் போட்டு, நன்கு சிவந்து எடுத்தால் ,ஒரு துளி எண்ணெய் இல்லாமல் மிளகாய் பஜ்ஜி தயார் .
No comments:
Post a Comment