நாட்டுக் கோழி வறுவல்
தேவையான பொருட்கள் :
- நாட்டுக்கோழி : 1/2 கிலோ
- சின்ன வெங்காயம் :1 கப்
- தக்காளி : 1
- வர மிளகாய் : 4
- மல்லித்தூள் : 2 டேப்ளேஸ்பூன்
- சீரக தூள் : 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- மிளகாய் தூள் : 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள் : 1/4 டேபிள் ஸ்பூன்
- கறி மசாலா தூள் :2 டேபிள் ஸ்பூண்
- இன்ஜி பூண்டு விழுது : 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை
- பட்டை,சோம்பு
- நல்லெண்ணெய் : 3 டேபிள் ஸ்பூன்
- கொத்தமல்லித்தழை
- உப்பு
செய்முறை :
- ஒரு வாணலியை பற்றவைத்து , நல்லெண்ணெய் சேர்த்தி சூடாகியவுடன்,பட்டை சோம்பு சேர்க்கவும்.
- அவற்றில் கறிவேப்பிலை ,காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்தி வதக்கவும்.
- இன்ஜி பூண்டு விழுதையும் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
- இவற்றுடன் நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்த்தி நன்கு பொன்னிறமாக வதக்கவும் .
- வெங்காயம் நன்கு வணக்கியவுடன் தக்காளி சேர்த்தி, வதக்கவும்.
- இவற்றில் மசாலா தூள்களை சேர்த்தி கிளறி விடவும்.
- மசாலா தூள்கள் பச்சை வாசனை போனவுடன் , சுத்தம் செய்த சிக்கனை சேர்த்தி கிளறவும். தேவையான தண்ணீர் சேர்த்தி, மூடி வைத்து ,வேகவைக்கவும் .
- நன்கு வெந்தவுடன் உப்பு சேர்த்தி கிளறி , கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்தி இறக்கினால் ,சுவையான நாட்டு கோழி வறுவல் தயார்.
😋😻
ReplyDeletehahaa... try paneengala
ReplyDelete