EAT WELL LIVE WELL BE WELL

SUMMER FOODS

                        கோடைகால உணவுகள் 


கோடைகாலத்தில் நம் உடலை சம நிலையில் வைத்துக்கொள்ள பின்பற்ற வேண்டிய உணவுகள் .

  • தண்ணீர்
  • பழவகைகள் 
  • காய்கறிகள்  
  • கீரைகள் 


  1. அதிக அளவு நீர் வெளியேற்றம் (வேர்வை) இருப்பதினால் தண்ணீர் அதிகஅளவு எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.ஒருநாளைக்குள் இவ்வளவு தண்ணீர் என அளவு வைத்து குடிக்கலாம்.தாகத்தில்   மட்டுமே தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும் என அவசியம் இல்லை.கோடைகாலத்தில் அவ்வப்போது தண்ணீர் அருந்த வேண்டும்.
  2. பழவகைகளை சாறு எடுத்து அதிகம் பருகலாம் (ஜூஸ்) .கோடை கால பருவத்தில் கிடைக்கும் பழங்கள்(WATER MELON,GUAVA,SAPPOTA) போன்றவைகள் அந்த பருவத்தில் உண்ணும்போது விலையும் குறைவாக கிடைக்கும்.
  3. அதிக அளவு குளிர்ச்சி தர கூடிய காய்களை உணவில் சேர்த்தி கொள்ள வேண்டும்.அதிக நீர் சத்து உள்ள காய்கள் சேர்த்தி கொள்ளலாம்.நீர் பூசணிக்காய் உணவில் சேர்த்தி கொள்ள எளிய முறை NEERPOOSANIKAI SAMBAR
  4. கீரைகள் மிக நல்லது கோடைகாலத்தில் எடுத்து கொள்வது.
  5. கம்பஞ்சசோறு kambanchoru seimurai ,இளநீர் ,நுங்கு ,எலும்பிச்சைசாறு நாட்டு சர்க்கரை சேர்த்தி குடிக்கலாம்.
  6. குடிநீரில் வெந்தயம் ,ஜீரகம் சேர்த்தி அருந்தலாம் .

கோடைகாலத்தில்  தவிர்க்க வேண்டியவை  :

        இறைச்சி சேர்ப்பதை தவிர்க்க வேண்டும்.குளிர் சதான  பெட்டியில்(பிரிட்ஜ்) தண்ணீர் வைத்து அருந்துவதை தவிர்க்க வேண்டும் . எண்ணெயில் பொறித்த உணவை தவிர்க்கலாம்.

No comments:

Post a Comment

@templatesyard